Bắt đầu tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu cho những người trong vùng dịch ở Đắk Nông

Lê Hải-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 16:07 GMT+7

Một bệnh nhân bị bạch hầu được điều trị tại TTYT. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Sáng nay (28/6), tỉnh Đắk Nông đã tổ chức tiêm vaccine cho tất cả người dân và những đối tượng có nguy cơ mắc bạch hầu cao ở hai xã có ổ dịch.

Tại xã Quảng Hòa - nơi có hai ổ dịch bạch hầu, sáng nay (28/6) tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức tiêm vaccine tại ba điểm cho bà con.

Tổng số lượng vaccine sẽ tiêm cho riêng xã Quảng Hòa là gần 5.000 liều, tất cả người dân ở trong xã độ tuổi từ 7 đến 40 đều được tiêm. Dự kiến xã Quảng Hòa sẽ tiêm trong khoảng 1 tuần, sau đó sẽ chuyển qua tiêm cho người dân xã Đăk R'Măng, nơi có một ổ dịch.

Trong chiều nay (28/6), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông sẽ tiêm cho khoảng 300 người có nguy cơ mắc bạch hầu cao. Đó là những người ở trong vùng dịch. Trước đó, 300 người trong khu vực này đã được uống thuốc điều trị dự phòng mắc bệnh bạch hầu.

Bắt đầu tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu cho những người trong vùng dịch ở Đắk Nông - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tại nhà các bệnh nhân. Ảnh: Dân trí.

Từ đầu tháng 6/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận 12 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong, trong đó đã có trường hợp tử vong.

Bệnh bạch hầu là bệnh lây lan rất mạnh, diễn biến cấp tính, có thể có thể gây biến chứng nặng và tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Đắk Nông, để chủ động phòng chống dịch bệnh bạch hầu, không để dịch bùng phát, lan rộng, ngày 26/6/2020, Bộ Y tế đã có công văn 3476/BYT-DT gửi UBND tỉnh Đắk Nông về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Y tế triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh tại các ổ dịch bạch hầu, tăng cường các hoạt động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, ổ dịch mới phát sinh; cách ly kịp thời các trường hợp mắc, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng và kéo dài.

Phòng bệnh bạch hầu: Đâu là cách hữu hiệu nhất? Phòng bệnh bạch hầu: Đâu là cách hữu hiệu nhất?

VTV.vn - Trước đây, bệnh bạch hầu khá phổ biến ở các địa phương nhưng từ khi vaccine phòng bạch hầu được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, bệnh đã được khống chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước