Bắt giữ hàng trăm cân mỡ lợn và bì lợn thối ở Hà Nội

Minh Đức-Thứ tư, ngày 31/08/2016 06:24 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt cao điểm kiểm tra ATVSTP Trung thu 2016, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Thanh Xuân đã bắt giữ hơn 100kg mỡ lợn và bì lợn đã bốc mùi hôi thối và biến màu

Trong ngày 30/8, đoàn kiểm tra số 1 liên ngành ATVSTP đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATVSTP trên địa bàn quận Thanh Xuân - Hà Nội. Trong đợt kiểm tra cao điểm ATVSTP, toàn quận đã xử lý vi phạm hành chính 3 cơ sở với trên 10 triệu đồng tiền phạt. Đồng thời, đoàn kiểm tra đã ra quyết định hủy sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo là 100kg mỡ và bì lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thú y.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của thành phố cũng đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền Hoàng Anh tại số 15 ngõ 103, đường Trường Chinh - Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ được các hoá đơn chứng từ nguồn gốc mua hàng; bản sao công bố phù hợp quy định ATVSTP.

Bắt giữ hàng trăm cân mỡ lợn và bì lợn thối ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bánh của cơ sở Hoàng Anh để gửi kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, dù đã đi vào sản xuất nhiều năm, nhưng nơi sản xuất bánh dẻo của cơ sở Hoàng Anh vẫn chưa tách biệt với khu sinh hoạt riêng của gia đình. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc bảo quản nguyên liệu, chất lượng bánh cũng như độ an toàn vệ sinh của các công đoạn làm bánh. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số công nhân không đeo găng tay, không đeo khẩu trang. Đoàn đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với những sai phạm mà cơ sở mắc phải và lấy 2 mẫu bánh tại cơ sở để gửi kiểm nghiệm.

Bắt giữ hàng trăm cân mỡ lợn và bì lợn thối ở Hà Nội - Ảnh 2.

Bắt giữ hàng trăm cân mỡ lợn và bì lợn thối ở Hà Nội - Ảnh 3.

Nơi sản xuất bánh dẻo của cơ sở Hoàng Anh vẫn chưa tách biệt với khu sinh hoạt riêng của gia đình

Bắt giữ hàng trăm cân mỡ lợn và bì lợn thối ở Hà Nội - Ảnh 4.

Một số công nhân không đeo găng tay, không đeo khẩu trang

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tp.Hà Nội, trưởng đoàn kiểm tra cho biết: "Chung tôi ghi nhận sự cố gắng của các cơ sở sản xuất bánh trong thời gian gần đây, đã có sự kiểm nghiệm về nguyên liệu sản xuất cũng như nguồn nước. Chúng tôi rất ủng hộ các cơ sở sản xuất bánh truyền thống cố gắng duy trì những sản phẩm truyền thống. Tuy nhiên, dù cơ sở quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần phải thực hiện đúng quy trình ATVSTP".

Cũng trong đợt cao điểm kiểm tra ATTP Tết trung thu 2016, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường nhân Chính phối hợp với công an Môi trường và trạm thú y quận Thanh Xuân đã bắt giữ hơn 100kg mỡ lợn và bì lợn đã bốc mùi hôi thối, biến màu và không có dấu kiểm dịch tại một cơ sở do bà Nguyễn Thị Hạnh làm chủ.

Tại đây, Đoàn kiểm tra kiểm tra lượng mỡ và bì lợn trên và cho kết quả độ PH = 8. Đoàn kiểm tra đã kết luận toàn bộ sản phẩm trên vượt quá chỉ tiêu cho phép (độ PH cho phép từ 5,5 đến 6,2) không đạt chất lượng, không đảm bảo vệ sinh thú y.

Bắt giữ hàng trăm cân mỡ lợn và bì lợn thối ở Hà Nội - Ảnh 5.

Bắt giữ hàng trăm cân mỡ lợn và bì lợn thối ở Hà Nội - Ảnh 6.

Ngay sau đó, tổ kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, tịch thu toàn bộ số sản phẩm nói trên để chuyển công ty môi trường tiêu hủy theo đúng quy định. Đồng thời xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hạnh

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước