Bất ngờ bị kiểm tra, phòng khám trái phép tìm đủ cách chống chế

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 25/11/2022 20:39 GMT+7

VTV.vn - Dù đã bị tước giấy phép nhưng nhiều phòng khám tại TP Hồ Chí Minh vẫn ngang nhiên hoạt động và tìm mọi cách chống chế khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Liên quan đến việc một số phòng khám tại TP Hồ Chí Minh mặc dù đã bị tước giấy phép do vi phạm quy định khám chữa bệnh nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động mà phóng viên VTV đã phản ánh, sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP đã thành lập đoàn kiểm tra và phát hiện nhiều hành vi vi phạm tại các phòng khám này.

Tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phong, khi đoàn Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xuất hiện tại Phòng Tiểu phẫu, nhiều nhân viên còn đang mặc áo phẫu thuật. Tuy nhiên, rất nhanh chóng, chiếc áo được cởi ra và nhân viên chống chế với đoàn kiểm tra là không thực hiện khám bệnh.

Nhiều bệnh nhân từ các phòng khám trên các tầng khác ngay lập tức được các nhân viên đưa ra ngoài bằng lối cầu thang bộ. Đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện nhiều bệnh nhân đang được làm các thủ thuật siêu âm nhưng khi hỏi thì các nhân viên đều chống chế, không khai tên bác sĩ nào thực hiện chỉ định.

Bất ngờ bị kiểm tra, phòng khám trái phép tìm đủ cách chống chế - Ảnh 1.

Tại Phòng khám đa khoa Quốc tế, khi có đoàn kiểm tra, nhân viên phòng khám liền đi gõ cửa từng phòng cảnh báo. Trong lúc này, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều nhân viên tại phòng khám đang thực hiện siêu âm, khám chữa bệnh trái phép cho người bệnh.

Trong khi đoàn kiểm tra đang làm việc phía bên trong, thì ngay trên vỉa hè phía bên ngoài, một nhân viên vẫn tiếp tục kê đơn cho người bệnh và tư vấn khi đoàn kiểm tra về thì quay lại.

Không hiểu vì lý do gì, các nhân viên của những phòng khám này lại không hề nao núng trước hoạt động của các đoàn kiểm tra. Mặc dù các phòng khám này đang trong thời gian xử phạt và không được phép tổ chức khám chữa bệnh. Điều này cho thấy sự ngang nhiên và xem thường pháp luật của các phòng khám này.

Bất ngờ bị kiểm tra, phòng khám trái phép tìm đủ cách chống chế - Ảnh 2.

Những hành vi vi phạm ngang nhiên, hoạt động trái phép của các phòng khám trên đã được đoàn kiểm tra lập biên bản. Việc xử phạt sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Các phòng khám bất chấp quy định pháp luật, khám chữa bệnh trái phép rõ ràng đang làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế. Điều này cần được xử lý nghiêm để tránh những hệ lụy đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Phòng khám đã bị tước giấy phép vẫn “vẽ” bệnh thu tiền Phòng khám đã bị tước giấy phép vẫn “vẽ” bệnh thu tiền

VTV.vn - Lợi dụng những bệnh nhân mắc các bệnh tế nhị, khó nói, một số phòng khám tung chiêu dọa bệnh, vẽ bệnh và ngã giá ngay trên bàn phẫu thuật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước