Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga tiếp tục thở máy, xẹp phổi bên trái

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 19:24 GMT+7

VTV.vn - Hơn 10 ngày điều trị, tình trạng sốc nhiễm khuẩn của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Hà Nội đã được kiểm soát, tuy nhiên đối với trẻ sơ sinh diễn biến còn rất khó lường.

Sau 11 ngày điều trị tại Khoa Sơ sinh, bệnh viện Xanh Pôn, các phản xạ của bé rất tốt và đã ăn sữa 8 lần/ngày mỗi lần 10mml qua ống xông. Các bác sỹ cho biết, ngày 17 đã rút nội khí quản và không phải thở máy, nhưng do sức khỏe yếu nên trưa 19/6 bé lại phải tiếp tục thở máy.

Bác sỹ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết: "Hiện tại cháu có tình trạng xẹp phổi bên trái. Chúng tôi sẽ phối hợp với Khoa Vật lý trị liệu để cho cháu tiếp tục thở máy. Tình trạng nhiễm khuẩn cho đến nay vẫn còn nặng và vẫn phải điều trị tích cực trong những ngày tới".

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga tiếp tục thở máy, xẹp phổi bên trái - Ảnh 1.

Ngay từ khi nhập viện, bé đã bị nhiễm khuẩn máu nặng nên rất khó kiểm soát, đã có thời điểm vô cùng xấu. Tuy nhiên, với sự phối hợp liên khoa trong điều trị, tình trạng sốc của bé đã được kiểm soát.

"Đây là một bệnh nhi nhiễm khuẩn nặng, khó có thể nói trước được điều gì, đặc biệt cháu có tiền sử sốc nhiễm khuẩn nên nguy cơ sốc lại vẫn còn và điều trị rất khó khăn" - bác sỹ Thái Bằng Giang cho biết thêm.

Bệnh viện đã hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương và các bác sỹ đều thống nhất về hướng điều trị mà bệnh viện đang thực hiện. Hiện tất cả các chi phí điều trị cho bệnh nhi đều được bảo hiểm thanh toán 100%.

Loay hoay tìm người giám hộ cho cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga Loay hoay tìm người giám hộ cho cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga

VTV.vn - Sức khỏe của bé hiện đã tốt lên nhưng điều băn khoăn nhất của bệnh viện lúc này là khi bé đã hồi phục và được xuất viện, họ phải bàn giao cháu cho ai và như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước