Bến xe Mỹ Đình quản lý chặt , phục vụ tốt dịp nghỉ Tết

Lô Dũng, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 15:26 GMT+7

VTV.vn - Đơn vị quản lý bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đã đưa ra nhiều giải pháp tránh tình trạng ùn tắc, mất trật tự trong và ngoài bến nhằm phục vụ tốt nhất dịp nghỉ Tết.

Theo dự kiến, lượng hành khách trong dịp Tết Dương lịch năm 2015 sẽ tăng khoảng 30 - 50% so với ngày thường. Để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngoài việc lên phương án dự phòng phương tiện, đơn vị quản lý bến xe Mỹ Đình đã đưa ra những giải pháp tránh tình trạng ùn tắc, mất trật tự trong và ngoài bến xe.

Theo đó, quy định chỉ những hành khách có vé mới được vào khu vực sân đỗ đón, trả khách đã được ban quản lý bến xe Mỹ Đình, Hà Nội thực hiện được gần một tháng nay. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp người dân vẫn giữ thói quen đi thẳng vào sân đỗ để lên xe. Bên cạnh thói quen chưa thể thay đổi trong một thời gian ngắn, một đặc thù trong vận tải khách đến các tuyến huyện là người dân muốn chọn những xe đi qua nhà cho tiện; do đó, họ cũng chưa thật sự quan tâm đến việc mua vé trước khi lên xe.

Trong dịp nghỉ lễ, lượng khách tăng đột biến, việc mua vé trước khi lên xe không chỉ giúp người dân tránh được những phiền hà như: bị ép giá, sang bán khách dọc đường, mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết triệt để nạn cò mồi khách trong bến xe. Để tránh tình trạng hành khách không muốn phiền hà, đứng đón xe ngoài đường, không vào bến mua vé, đơn vị quản lý bến xe Mỹ Đình đã huy động 100% cán bộ, công, nhân viên tổ chức ứng trực đảm bảo an ninh trật tự, điều hành giao thông trong bến; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự khu vực ngoài bến xe.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước