Bệnh nhân 4541 ở TP Hồ Chí Minh có thể lây COVID-19 từ đâu?

Vũ Em-Thứ tư, ngày 19/05/2021 11:45 GMT+7

Phong tỏa block A1, chung cư Sunview Town với hơn 500 hộ, ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: Vũ Em.

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, qua điều tra dịch tễ, đồng nghiệp của BN4541 (sống tại Quận 7, có yếu tố dịch tễ từ Hải Phòng) có thể là nguồn lây.

Đồng nghiệp này đã có kết quả xác định nghi dương tính trong đêm 18/5.

Bệnh nhân 4541 có dấu hiệu mắc bệnh vào ngày 17/5. 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân tại chung cư này có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, do đó khả năng bệnh nhân mới mắc bệnh.

Còn đối với ca nghi nhiễm là đồng nghiệp với bệnh nhân sống tại Quận 7, có yếu tố dịch tễ từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN1179 từ ngày 5/5. Khi có các triệu chứng như sốt, người này tự đi mua thuốc uống. Điều này rất có thể là căn cứ nguồn lây bệnh.

Hiện TP Hồ Chí Minh đang tích cực truy vết những nơi các bệnh nhân từng đi qua và các hành khách trên chuyến bay VN1179.

Trong đó, riêng ở chung cư SunView Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) đã có 40 đội lấy mẫu cho 6.000 cư dân ở đây. Ngoài ra, thành phố cũng truy vết, xét nghiệm những người liên quan công ty của bệnh nhân này là Công ty Deloitte ở Quận 3, công ty của vợ bệnh nhân (ở TP Thủ Đức) và khu vực lân cận, tổng cộng khoảng 4.000 mẫu.

Trước đó, TP Hồ Chí Minh đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên các khu vực có nguy cơ, gồm hơn 34.000 mẫu, tất cả đều là âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện là N.Q.N, 35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte. Người này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và hai con tại chung cư. Vợ của anh N. làm việc ở công ty nằm trong Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức.

Trong vòng 1 tháng qua, anh N. không ra khỏi TP Hồ Chí Minh. Hiện 4 người sống chung nhà với ca này đã có kết quả âm tính lần 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước