Bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh "chui" lần thứ 9 xét nghiệm dương tính

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/01/2021 18:06 GMT+7

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long nơi bệnh nhân 1440 điều trị.

VTV.vn - Từ khi nhập viện đến nay, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không sốt, ho, khó thở, đau họng.

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long xét nghiệm 9 lần vẫn dương tính liên tục với virus SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân nhập cảnh trái phép trên chuyến xe có tới 4 người dương tính.

Hiện bệnh nhân không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, sức khỏe ổn định. Hiện bệnh nhân vẫn được điều trị theo triệu chứng như các bệnh nhân thông thường theo phác đồ của Bộ Y tế, không có phác đồ điều trị đặc biệt.

Các chuyên gia nhận định thời gian dương tính kéo dài hơn có thể do tải lượng virus của bệnh nhân cao. Dù bệnh nhân có sức khỏe ổn định song việc dương tính nhiều lần dù không có triệu chứng bệnh nên sẽ được theo dõi chặt chẽ và tìm nguyên nhân.

Trước đó, một số bệnh nhân tuy có thời gian điều trị dài nhưng kết quả xét nghiệm dương tính - âm tính xen kẽ, chưa có bệnh nhân dương tính 9 lần liên tục.

BN1440 là nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. BN1440 là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở (đang xác minh vị trí) vào 2h sáng ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân đã thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long.

Ngày 24/12/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm ngày 25/12.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/12 của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước