Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ chú trọng đầu tư cho xử lý rác thải

Kim Xuân, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 10:27 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đã tự đầu tư lò đốt rác thải y tế nguy hại để xử lý, không để rác thải nguy hại đổ ra môi trường xung quanh.

Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ phải xử lý khoảng 1 tấn rác thải thông thường, trong đó có gần 400kg rác thải tái chế và hơn 100kg rác thải nguy hại. Việc thu gom và phân loại rác thải y tế được thực hiện ngay tại các khoa.

Để quản lý việc phân loại giữa chất thải nguy hại với rác thải thông thường, bệnh viện thường xuyên kiểm tra chéo hoặc tập huấn cho y tá, điều dưỡng. Đối với chất thải tái chế và rác thải sinh hoạt, bệnh viện ký hợp đồng với các công ty môi trường đã được cấp phép. Khi ký kết, các công ty này đều có các bản cam kết và quy trình xử lý chất thải tái chế cùng bản chứng nhận đủ tiêu chuẩn xử lý chất thải của địa phương.

Rác thải y tế được phân ra làm 3 loại gồm: rác thải thông thường, rác thải tái chế và rác thải nguy hiểm. Trong đó, chất thải y tế thông thường chiếm từ 80 - 90% và chất thải nguy hại chỉ chiếm khoảng 10 - 20%. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tăng cường tái chế chất thải y tế nhằm mục đích tránh lãng phí, hạn chế gây ô nhiễm môi trường và đem lại lợi ích về kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước