Bệnh viện 'nghìn tỷ' dừng thi công

Công Khoa, Nguyên Du-Thứ năm, ngày 06/10/2022 11:34 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 5 năm, dự án BV Ung bướu TP Cần Thơ vẫn trong tình trạng ì ạch. Hiệp định vay của dự án đã hết hiệu lực, thời gian thực hiện hợp đồng với tổng thầu cũng không còn.

Đây là một trong những công trình quan trọng với số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giảm bớt tình trạng quá tải bệnh nhân ung bướu ở 13 tỉnh, thành ĐBSCL với hơn 20 triệu dân.

Sau thời gian dài nằm chờ, rất nhiều thiết bị thi công công trình phục vụ cho dự án đã gỉ sét và xuống cấp. Tình trạng này chắc chắn là chưa dừng lại.

Bệnh viện nghìn tỷ dừng thi công - Ảnh 1.

Đến nay, công trình Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ vẫn ngổn ngang. Ảnh: Báo Giao thông

Đơn vị thi công cho biết, công trình đã ngưng hoạt động kể từ tháng 7/2022. Toàn bộ công nhân lao động đã rút khỏi công trường.

Nguyên nhân của việc chậm tiến độ là do liên danh nhà thầu đề xuất thay đổi model, cấu hình, tính năng kỹ thuật, xuất xứ của 43/123 trang thiết bị y tế chuyên dùng của dự án.

Hiện, hiệp định vay của dự án đã hết hiệu lực, thời gian thực hiện hợp đồng với tổng thầu cũng không còn. Đây là dự án thuộc nhóm A do Sở Y tế làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn hơn 1.700 tỷ đồng, trong đó vốn ODA của Hungary chiếm hơn 80%. Được khởi công từ tháng 10/2017 nhưng đến nay mới đạt hơn 21,3% tổng giá trị khối lượng hợp đồng.

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ sau thời gian dài sử dụng nay đã xuống cấp, gây khó khăn cho công tác chăm sóc và điều trị sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, với tiến độ thi công ì ạch như hiện nay, niềm hi vọng của người dân về một cơ sở y tế hiện đại vẫn còn là giấc mơ xa tầm với.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước