Cuộc sống lay lắt bên những dự án metro chậm tiến độ

Tiến Tú, Gia Long-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 20:50 GMT+7

VTV.vn - Đường xá ngập ngụa vì không ai được sửa chữa gì do trong giai đoạn thi công dự án. Cứ nước ngập là đường ngập, rác rưởi tràn cả vào trong nhà.

Nhiều lần lỡ hẹn, chậm tiến độ khiến dự án metro Nhổn - ga Hà Nội chưa thể cán đích như dự kiến. Khung cảnh hoang tàn, xuống cấp xuất hiện ở nhiều điểm thi công các hạng mục tuyến đường sắt nội đô.

Dãy rào chắn bằng tấm tôn đã được dựng lên để phục vụ thi công nhà ga S12 từ năm 2019 đến nay vẫn chưa thể hoàn hành. Từ ngày dựng rào chắn, cuộc sống của người dân ở đây luôn sống trong thấp thỏm, lo âu.

Cuộc sống lay lắt bên những dự án metro chậm tiến độ - Ảnh 1.

Cũng đã gần 3 năm mà con đường chẳng to nhiều hơn. Chỉ vỏn vẹn hơn 1 mét, con đường này vừa lưu thông 2 chiều lại vừa là vỉa hè cho người đi bộ. Nhất là vào những giờ cao điểm, người dân phải chật vật lách qua.

Không ít những lần cuộc phỏng vấn phải dừng lại không phải chỉ vì con đường liên tục tắc nghẽn mà còn là hình ảnh nhiều người già phải bám vào vách ngăn để đi trong sợ hãi.

Cuộc sống lay lắt bên những dự án metro chậm tiến độ - Ảnh 2.
Cuộc sống lay lắt bên những dự án metro chậm tiến độ - Ảnh 3.

Nhiều hộ kinh doanh phải bỏ đi nơi khác, những hộ bám trụ ở lại thì chấp nhận cảnh kinh doanh ế ẩm. Người dân đi không được, ở cũng chẳng xong, chỉ biết thấp thỏm đợi chờ đến lúc dự án thành hiện thực.

Nhiều lần lỡ hẹn, đến nay, dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội xin lùi tiến độ đến năm 2029 mới hoàn thành. Thời gian càng kéo dài càng khiến cho người dân sống lay lắt ở những nơi dự án đi qua.

Cuộc sống lay lắt bên những dự án metro chậm tiến độ - Ảnh 4.

Đáng buồn hơn, cỏ dại ở đây đã mọc cao hơn cả đầu người. Ngấc ngoải chờ đợi vì đâu phải đến hẹn hoàn thành sẽ xong, những dự án còn dang dở đang khiến đời sống người dân lại càng dở dang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước