Bệnh viện xuống cấp nằm chờ, xây dựng quảng trường nghìn tỷ

Duy Anh - Phú Cường - Nguyên Du (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 16:22 GMT+7

VTV.vn -Nhiều công trình dân sinh bức thiết của Tiền Giang chưa được triển khai theo đúng kế hoạch. Song, UBND tỉnh lại quyết định ưu tiên cấp vốn để đầu tư quảng trường trung tâm.

Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang với quy mô 1.000 giường có tổng mức đầu tư 2.350 tỷ đồng. Mặt bằng đã có sẵn nhưng nhiều năm nay, dự án này vẫn "án binh bất động" vì không có vốn. Trong khi, bệnh viện đa khoa cũ đã xuống cấp trầm trọng.

Trong khi đó, khu đất rộng hơn 43 ha lại được chọn để xây dựng quảng trường trung tâm. Trong đó có bảo tàng, thư viện, trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa thể dục thể thao, công viên cây xanh, bãi xe, hạ tầng kỹ thuật. Dự án chia làm hai giai đoạn. Vốn đầu tư cho giai đoạn 1 từ nay đến năm 2020 là hơn 1.000 tỷ đồng. Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Tiền Giang, vốn xây dựng chủ yếu từ ngân sách và xã hội hóa một phần.

Do số vốn quá lớn, phải phân kì trong nhiều năm nên từ năm 2009 đến nay, dự án chỉ dừng lại ở việc giải phóng mặt bằng và san lấp. Trong khi chờ vốn, dự án với diện tích gần 44 ha trở thành nơi cung cấp cỏ phục vụ đắc lực cho việc chăn nuôi của người dân vùng phụ cận.

Hiện, toàn tỉnh, hơn 3.000 người có công chưa được hưởng chính sách nhà ở và còn nhiều vấn đề bức thiết khác. Do vậy, người dân chưa đồng thuận việc bỏ ra hàng ngàn tỷ để làm quảng trường là điều dễ hiểu. Nhiều ý kiến cho rằng, Tiền Giang nên cân nhắc việc đầu tư dự án này. Bởi không khéo, cái dân cần không có, mà lại làm cái dân chưa cần, dẫn đến lãng phí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước