Bị tung tin đồn dùng chất kích thích, Trấn Thành quyết khởi kiện

Đông Khánh-Thứ năm, ngày 04/06/2020 21:21 GMT+7

VTV.vn - Hành động này đang thu hút sự quan tâm của dư luận với hi vọng góp phần cảnh cáo các "anh hùng bàn phím" thêu dệt tin đồn về nghệ sĩ trên mạng xã hội.

Tin đồn Trấn Thành sử dụng chất kích thích xuất phát từ loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa hai cô gái. Người đăng cho rằng mình làm chỉ vì vui nhưng với thông tin gây sốc, chúng đã được chia sẻ rộng rãi, làm đảo lộn cuộc sống của nam nghệ sĩ.

Vấn đề bị bôi nhọ, vu khống từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các nghệ sĩ. Mặc dù pháp luật có quy định rõ ràng, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hiếm có nghệ sĩ nào nhờ pháp luật can thiệp.

Bị tung tin đồn dùng chất kích thích, Trấn Thành quyết khởi kiện - Ảnh 1.

Trấn Thành đối chất cùng 2 chủ tài khoản tung tin đồn

Theo Bộ Luật Hình sự hiện hành, người vi phạm có thể bị phạt đến 50 triệu đồng. Nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng có thể bị phạt đến 7 năm tù. Bên cạnh đó, người vi phạm còn bị xử phạt hành chính lên đến 20 triệu đồng, theo Nghị định 15, vừa có hiệu lực từ ngày 18/4/2020.

Sau buổi đối chất cùng 2 chủ tài khoản tung tin đồn, phía Trấn Thành cho biết sẽ tiến hành khởi kiện. Đây được xem là bước đi cứng rắn của nam nghệ sĩ, là tiền đề để nghiêm trị các đối tượng thêu dệt tin đồn về nghệ sĩ trên mạng xã hội.

Thông tin ảo trên mạng xã hội - cách nào để xử lý? Thông tin ảo trên mạng xã hội - cách nào để xử lý?

VTV.vn - Hiện nay mạng xã hội đã trở thành một nơi phát tán rất nhiều thông tin ảo, thất thiệt, gây hại cho người dùng. Vậy có cách để xử lý hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước