Báo chí toàn cảnh 6/12:

Biệt phủ 100 tỷ sai phép ở Đà Nẵng: Bất thường trong công tác xử lý

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 10:42 GMT+7

VTV.vn - HĐND TP Đà Nẵng đã ra Nghị quyết buộc ông Ngô Văn Quang phải tháo dỡ biệt phủ, chậm nhất là cuối 8/2015 nhưng tới những ngày cuối năm 2015, biệt phủ này vẫn tồn tại.

Biệt phủ 100 tỷ của một đại gia vàng xây trái phép ở chân núi Hải Vân, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ dù đã có quyết định của HĐND TP Đà Nẵng. Một câu hỏi được đặt ra lúc này là 'Vì sao Quyết định tháo dỡ được HĐND TP Đà Nẵng đưa ra theo đúng pháp luật nhưng lại phải chờ chỉ đạo của Thủ tướng hay Tổng Thanh tra Chính phủ?'.

Theo báo Tuổi trẻ, lý do mà Đà Nẵng đưa ra là sự việc vượt quá thẩm quyền của chính quyền địa phương khi đại gia này và các hộ dân gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ trình bày nguyện vọng xin giữ lại “biệt phủ” để làm du lịch, tạo việc làm cho người dân địa phương... Tuy nhiên, tờ Đại biểu Nhân dân phân tích, việc này thuộc thẩm quyền xử lý của thành phố và thực tế thành phố đã xử lý được một công trình, vậy tại sao còn một công trình nữa thành phố không xử lý được mà phải “cậy”, phải chờ Thủ tướng Chính phủ rồi Thanh tra Chính phủ?

Có một điều khá bất ngờ mà báo chí ghi nhận trong vụ việc này là tại cuộc làm việc giữa quận Liên Chiểu với Thanh tra Chính phủ vào ngày 26/11, đa phần ý kiến, từ tổ dân phố, Bí thư chi bộ cho đến lãnh đạo quận đều tỏ ý “muốn biệt phủ của ông Quang được tồn tại"!

Trả lời báo Tiền Phong, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Huỳnh Nghĩa nhận xét: "Tôi theo dõi mấy ngày nay, quả thật tôi thấy điều này đúng là quá bất thường. Một vài anh em trước rất quyết liệt nay lại quay ngoắt thái độ, tôi cũng không hiểu nổi".

Sau khi ra văn bản tạm dừng tháo dỡ gây bão dư luận thời gian qua, được biết cuối giờ chiều ngày 4/12, UBND thành phố Đà Nẵng có công văn gửi UBND quận Liên Chiểu, yêu cầu Chủ tịch quận xử lý đúng pháp luật đối với công trình không phép của ông Ngô Văn Quang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước