Tăng trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống sốt xuất huyết

Ban Thời sự, icon
11:29 ngày 19/11/2015

VTV.vn - PTTg Vũ Đức Đam yêu cầu tăng cường các hoạt động chỉ đạo liên ngành, phân rõ trách nhiệm của chính quyền các cấp và người đứng đầu trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Trước nhận định tình hình sốt xuất huyết từ nay đến cuối năm có nguy cơ gia tăng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các hoạt động chỉ đạo liên ngành, phân rõ trách nhiệm của chính quyền các cấp và người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Phó Thủ tướng giao các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Hiện tại, cả nước ghi nhận gần 52.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 54 tỉnh, thành phố; 32 trường hợp tử vong tập trung chủ yếu tại khu vực phía Nam. Hiện sốt xuất huyết chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục