Bình Định: Gần 2.000ha lúa bị rầy nâu

Nguyên Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 13:41 GMT+7

(VTV.vn) - Đến thời điểm này, đã có gần 2.000 ha lúa vụ Đông-Xuân tại Bình Định bị dịch rầy nâu và rầy lưng trắng, trong đó tập trung nhiều nhất ở huyện Phù Cát.

Trước tình hình dịch rầy nâu và rầy lưng trắng vẫn phát triển mạnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ thực vật tiếp tục hỗ trợ nông dân thuốc bảo vệ thực vật để phun trừ rầy.

Từ ngày 27/2 đến nay, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã xuất cấp hỗ trợ hơn 2 tấn thuốc bảo vệ thực vật gồm thuốc Bassa 50EC và Tango 800WG cho các địa phương trong tỉnh phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại lúa Đông Xuân. Đến thời điểm hiện nay, đã có gần 2.000 ha lúa vụ Đông Xuân bị dịch rầy nâu và rầy lưng trắng, trong đó tập trung nhiều nhất ở huyện Phù Cát. Không chỉ ở huyện Phù Cát, rầy nâu và rầy lưng trắng cũng đã xuất hiện ở trên các cánh đồng lúa Đông - Xuân tại 7 huyện, thị xã trong tỉnh. 

Thời tiết diễn biến phức tạp, đêm và sáng sớm có sương mù, ngày trời nắng nóng càng tạo điều hiện cho  rầy nâu, rầy lưng trắng phát sinh gây hại mạnh trên diện tích lúa Đông - Xuân. Vì thế, Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Bình Định đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương bám sát đồng ruộng, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng, nhằm ngăn chặn rầy lây lan trên diện rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước