Bình Định: Khô hạn kéo dài, người dân phải sử dụng nước tưới ruộng để sinh hoạt

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 17:28 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Định, người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước lâu nay tưới cho hoa màu để sinh hoạt hằng ngày.

Hạn hán kéo dài đã khiến cho tình trạng thiếu nước sinh hoạt diễn ra trên diện rộng tại tỉnh Bình Định. Mặc dù các địa phương đã triển khai các phương án cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhưng ở nhiều khu vực, người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước lâu nay tưới cho hoa màu để sinh hoạt hằng ngày.

Ở xã Mỹ Chánh Tây hiện có đến 80% số hộ thiếu nước sinh hoạt. Phần lớn nguồn nước mà các gia đình sử dụng trong suốt nhiều tháng qua nhiễm phèn hoặc không đảm bảo vệ sinh. Còn cả tỉnh Bình Định số hộ thiếu nước đã lên đến gần 5.200 hộ và 80% số này nằm ở huyện Phù Mỹ.

Các phương án cung cấp nước sinh hoạt cho người dân đã được tỉnh Bình Định đưa ra. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là có đào giếng thì cũng không có nước. Còn nguồn nước tại các nhà máy nước đang thiếu hụt nghiêm trọng. Nhà máy nước Phù Mỹ bình thường cung cấp cho hơn 2.200 hộ dân nhưng nay phải cấp luân phiên theo giờ. Vì thế muốn mở rộng vùng cấp nước cho các vùng lân cận cũng không thể được.

Trong tình thế này, tỉnh Bình Định cũng đã đưa ra phương án hỗ trợ tiền mua nước sinh hoạt cho nhân dân. Nhưng ở nhiều khu vực muốn mua được nước nước sạch phải đi xa gần 10km. Chi phí mua nước còn cao hơn tiền hỗ trợ, vì thế ở nhiều vùng người dân vẫn phải sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh để sinh hoạt hàng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước