Bình Định tăng cường xử lý vi phạm quy định về tốc độ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2020 06:08 GMT+7

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: ANTĐ)

VTV.vn - Bên cạnh việc sử dụng rượu bia khi lái xe, chạy quá tốc độ cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông.

Đây là lý do Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định, tăng cường tuần tra, kiểm soát bằng nhiều hình thức để phát hiện và xử lý nghiêm lỗi vi phạm này.

Dù là khu vực giao nhau giữa nhiều tuyến đường, nhiều đoạn cong cua và có biển báo hạn chế tốc độ cho phép dưới 40km/h; tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ có mặt tại chốt tuần tra kiểm soát, cảnh sát giao thông đã ghi nhận gần 10 trường hợp lái xe chạy quá tốc độ cho phép.

Trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Bình Định như quốc lộ 19 mới, vừa được đầu tư xây dựng nên mặt đường rộng rãi, êm thuận, điều này khiến cho nhiều lái xe chủ quan khi điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép. Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định đã xử lý hơn 2.200 trường hợp vi phạm về tốc độ; phạt tiền hơn 10,5 tỷ đồng. Song khi những vi phạm vẫn tải diễn lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát. Trong đó đặc biệt tập trung các tuyến quốc lộ, tuyến đường có lưu lượng phương tiện vận tải, người tham gia giao thông đông để góp phần giảm thiểu nguy cơ dẫn đến tai nạn.

Từ ngày 5/8, chỉ 4 trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe Từ ngày 5/8, chỉ 4 trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe

VTV.vn - Thông tư 65 của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 5/8 quy định chi tiết về các trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe cũng như việc tiến hành kiểm soát phương tiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước