Xử phạt qua camera giao thông tại bến xe chưa hiệu quả

Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 09:18 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách vẫn đang tái diễn tại nhiều bến xe ở Hà Nội - mặc dù các khu vực này đã trang bị đầy đủ hệ thống camera giám sát.

Nhiều trường hợp xe khách cố tình chạy chậm, dừng đón khách sai quy định tại khu vực bến xe cũng đã được hệ thống camera giám sát ghi lại. Tuy nhiên, thực tế là việc xử lý vi phạm lại chưa cao.

Tại lối xe xuất bến của bến xe Mỹ Đình, Hà Nội đã được lắp đặt camera. Hoạt động của xe khách tại khu vực cổng bến đều được giám sát. Tình trạng xe khách cố tình đi chậm để đón khách không còn xảy ra ở đây nhưng cách đó không xa, điểm quay đầu của các xe chạy tuyến phía Bắc vẫn thường xuyên tái diễn tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách.

Thực tế ở khu vực này, camera ở cổng bến xe không thể với tới nhưng kể cả có ghi được hình ảnh việc xử lý cũng không dễ. Như tại đường Pháp Vân, đơn vị quản bến xe Nước Ngầm đã lắp hệ thống camera giám sát. Hoạt động xe khách dừng đỗ đón khách sai quy định đều đã được ghi hình nhưng cũng không xử lý được triệt để vi phạm.

Xe khách dừng đỗ sai quy định đón trả khách ở khu vực bến xe đã tồn tại từ nhiều năm nay. Không phải lúc nào cảnh sát giao thông hay thanh tra giao thông cũng có thể có mặt để xử lý vi phạm, vì thế, lắp camera giám sát ghi hình làm căn cứ để xử phạt là cần thiết. Tuy vậy, nếu không có sự phối hợp từ các lực lượng chức năng, việc lắp camera cũng không thực sự hiệu quả, đồng nghĩa là chỉ phát hiện được vi phạm nhưng không xử lý được triệt để.

Nhiều camera giám sát, vẫn chỉ phạt nguội được 28% số vụ vi phạm giao thông Nhiều camera giám sát, vẫn chỉ phạt nguội được 28% số vụ vi phạm giao thông Nhìn lại 3 tháng triển khai xử phạt bằng camera Nhìn lại 3 tháng triển khai xử phạt bằng camera Tăng cường giám sát qua camera trên đường cao tốc Tăng cường giám sát qua camera trên đường cao tốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước