Bình Định: Trạm y tế miền núi thiếu nước trầm trọng

Nguyên Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều trạm y tế ở các huyện miền núi miền Trung vào lúc này không còn nước để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.

Dù đã xuất hiện những cơn mưa nhưng tình trạng khô hạn ở các tỉnh miền Trung vẫn chưa thể cải thiện. Đáng lo ngại là tại nhiều trạm y tế ở các huyện miền núi vào lúc này không còn nước để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.

Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định có 7 trạm y tế, hiện đã có 2 trạm không có nước, các trạm còn lại cũng trong tình trạng khan hiếm nên phải sử dụng tiết kiệm tối đa. Tại xã Canh Liên - cách trung tâm huyện Vân Canh 35km đường núi, tình trạng thiếu nước cũng xảy ra nhiều tháng qua. Mọi thứ ở đây, từ việc tiệt trùng dụng cụ, tắm rửa, nấu ăn đều phải tiết kiệm nước.

Thiếu nước thường xuyên nên nhiều người ngại đến trạm y tế để khám bệnh. Hiện, ngành y tế ở đây đã kiến nghị hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu nước. Tuy nhiên, nếu khoan giếng cũng phải ít nhất vài tháng nữa mới hoàn thành. Trong khi đó, nguồn nước từ các giếng đào của các hộ dân sẽ cạn kiệt trong vài ngày tới. Lúc ấy, nguồn nước phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh càng trở nên khó khăn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước