Bình Dương chủ động phòng chống cháy rừng cao su

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 04/03/2015 09:57 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên đang trong đợt cao điểm mùa khô và cũng là mùa rụng lá của nhiều loại cây. Chính vì vậy, báo động cháy rừng ở nhiều khu vực đang ở mức cao.

Khoảng 800.000ha cao su ở Nam Bộ và Tây Nguyên đang được người dân, chính quyền cùng các ban, ngành quan tâm đặc biệt và triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, nhằm phòng chống cháy rừng.

Hiện tỉnh Bình Dương có khoảng 130.000ha cao su. Để phòng cháy, ngoài việc vận động chủ các lô cao su thường xuyên thổi lá khô ra khỏi gốc cây, các lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuần tra, giám sát. Các bể nước tại các lô cao su cũng luôn đầy nước.

Lực lượng chức năng đã tuyên truyền đến người dân để mọi người nâng cao ý thức, nhất là không được hút thuốc lá, sử dụng lửa tại các vườn cao su, bởi quan trọng nhất và cũng hiệu quả nhất trong việc phòng cháy chính là ý thức của tất cả người dân.

Lực lượng chức năng khuyến cáo bà con tuyệt đối không đốt lá ngay tại vườn cao su, vì ngoài nguy cơ cháy cao, việc đốt lá còn làm mất lượng mùn hữu cơ và làm hỏng bộ rễ của cao su. Nguy cơ làm giảm sản lượng mủ  trong mùa cạo tới hoàn toàn có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

rừng cao su

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước