Bình Phước giãn cách xã hội toàn huyện Chơn Thành theo nguyên tắc Chỉ thị 16

TTXVN-Thứ sáu, ngày 09/07/2021 21:33 GMT+7

Lực lượng y tế xét nghiệm người dân, công nhân khu vực phát hiện ca dương tính. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Thời gian áp dụng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 12h ngày 11/7

Tối 9/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, giãn cách đối với 5 huyện và thành phố trên địa bàn.

Công văn nêu rõ, hiện nay dịch COVID-19 đã xâm nhập, lây lan trong cộng đồng trên địa bàn. Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Áp dụng biện pháp cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 đối với toàn địa bàn huyện Chơn Thành theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình; thôn, ấp, khu phố cách ly với thôn, ấp, khu phố; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện.

Phân xưởng, nhà máy sản xuất vẫn được hoạt động nhưng phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu…; hạn chế tối đa di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.

Địa bàn thành phố Đồng Xoài và các huyện Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Hớn Quản áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 15. Theo đó, người dân dừng các hoạt động, hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ; đối với siêu thị, tiệm tạp hóa, nhà thuốc, cửa hàng xăng dầu vẫn hoạt động và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Chủ tịch UBND Bình Phước yêu cầu UBND các huyện, thị xã còn lại buộc đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường; cơ sở làm đẹp...; tạm dừng hoạt động đối với các chợ tự phát trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước, đến chiều 9/7 trên địa bàn đã ghi nhận 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại địa bàn các huyện Chơn Thành, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Hớn Quản và thành phố Đồng Xoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước