Bộ đội Biên phòng Việt Nam hỗ trợ 350.000 khẩu trang cho Lào và Campuchia

Thu Hà, Thế Mạnh (Truyền hình Biên phòng)-Thứ ba, ngày 11/05/2021 21:08 GMT+7

Quang cảnh lễ trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam cho các lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - 350.000 khẩu trang y tế, 129.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch đã được Bộ đội Biên phòng Việt Nam trao tặng cho lực lượng chức năng của Lào và Campuchia.

Sáng 11/5, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, BĐBP Việt Nam đã trao tặng 150.000 khẩu trang y tế, 9.000 bộ quần áo chống dịch cho Cục Bộ đội Biên phòng, Quân đội Nhân dân Lào. Đại diện phía Lào đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Việt Nam trong việc hỗ trợ để ngăn ngừa phòng chống dịch.

Còn tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh, Bộ đội biên phòng Tây Ninh cũng đã trao tặng 200.000 khẩu trang y tế và 120.000 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch cho các lực lượng chức năng của Campuchia để phòng chống dịch. 

Ngoài ra, BĐBP Việt Nam còn hỗ trợ 20 thùng khẩu trang y tế và thực phẩm cho bà con kiều bào Việt Nam tại Campuchia.

Đại diện phía Campuchia đã cảm ơn Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ nhiều mặt lực lượng vũ trang Campuchia trong suốt thời gian qua.

Số ca nhiễm mới tại Lào, Campuchia có dấu hiệu giảm Số ca nhiễm mới tại Lào, Campuchia có dấu hiệu giảm

VTV.vn - Sau 21 ngày bùng phát, số ca mắc mới COVID-19 tại Lào đang có xu hướng giảm. Tại Campuchia trong gần một tuần qua, số ca nhiễm mới cũng liên tục giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước