Bỏ ngỏ công tác tuyên truyền an toàn điện

Thanh Chương - Đình Phan-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 16:23 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng thiết bị điện không an toàn, bất cẩn chạm vào dòng điện, không ngắt điện khi gặp sự cố... đây là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn đau lòng.

Ông Huỳnh Ngọc Khoa, Xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long cho biết: “Từ trước đến nay tôi không tham gia bất kỳ lớp tập huấn nào về an toàn điện, nên thật sự cũng không biết về điện”.

Tuyên truyền an toàn điện lâu nay vẫn do ngành điện thực hiện, tuy nhiên đây không phải là nhiệm vụ chính của họ. Bởi quản lý việc kéo điện từ sau điện kế thuộc ngành Công Thương. Thực tế nhiều năm qua, chưa có trường hợp nào bị nhắc nhở, xử phạt do vi phạm.

Ông Lê Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Người dân thường không tham dự các buổi tuyên truyền. Tuyên truyền an toàn về điện chúng tôi chỉ tổ chức đến huyện, thành phố dành cho các đoàn thể, việc tuyên truyền đến dân do xã, phường tự làm. Đúng là lực lượng tuyên truyền hiện nay khá mỏng, hiệu quả chưa cao”.

Tai nạn điện đang rình rập người nông dân mỗi ngày, trong khi đó họ lại chưa ý thức cũng như chưa được trang bị kiến thức đầy đủ. Chính vì vậy việc tuyên truyền theo kiểu “đánh trống bỏ dùi” như thời gian qua còn bất hợp lý.

TT-Huế: Lỗ hổng trong quản lý hành lang an toàn lưới điện TT-Huế: Lỗ hổng trong quản lý hành lang an toàn lưới điện

Hành lang an toàn lưới điện đường dây 220 KV ở Thừa Thiên Huế đang bị xâm phạm khi nhiều đối tượng múc trộm đất ngay khu vực an toàn lưới điện của đường dây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước