Bộ NN&PTNT ban hành Chỉ thị ứng phó với El Nino

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 06:31 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.tinmoi.vn)

VTV.vn - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn năm 2016, đối phó với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo các địa phương rà soát tình hình, đánh giá khả năng tác động của hạn hán, xâm nhập mặn tới các ngành sản xuất, đời sống của nhân dân; xây dựng các kế hoạch ứng phó; giảm tối thiểu thiệt hại, ổn định sản xuất, thu nhập và đời sống của nhân dân trên địa bàn; tổ chức kiểm tra, tổng hợp cụ thể nguồn nước kể cả các hồ chứa thủy lợi, thủy điện để xây dựng kế hoạch sử dụng nước hợp lý; ưu tiên nước cho sinh hoạt, nước uống cho gia súc, tưới cho cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao.

Với các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng, thủy văn, kịp thời cảnh báo cho các địa phương và cơ quan liên quan; hướng dẫn thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn, bảo đảm cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh. Thống nhất kế hoạch điều tiết các hồ chứa thủy điện bổ sung nước cho hạ du. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cấp nước sạch, công trình thủy lợi; hướng dẫn các địa phương thực hiện các giải pháp cấp nước hộ gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước