Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen học sinh lớp 7 dũng cảm cứu người

PV (t/h)-Thứ năm, ngày 01/12/2022 14:45 GMT+7

Em Hoàng Mạnh Chiến (Nguồn: QĐND)

VTV.vn - Ngày 1/12, Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho học sinh Hoàng Mạnh Chiến (Quảng Ninh) vì đã dũng cảm cứu người.

Em Hoàng Mạnh Chiến là học sinh lớp 7A2 trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, tối ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, ở tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được.

Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng thành phố Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, rất may, em Hoàng Mạnh Chiến đã lao vào kéo ông ra khỏi đường ray. Nhờ sự giúp đỡ của em Chiến, ông Vót chỉ bị thương nhẹ do thanh gạt của đầu tàu đẩy xe máy của ông trượt đi khoảng 3 mét. Thoát nạn trong gang tấc, ông Vót cảm kích, biết ơn trước sự dũng cảm, nhanh nhạy của em Chiến.

Hành động dũng cảm của em Hoàng Mạnh Chiến đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen. Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong cháu Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước