Bộ trưởng Bộ Y tế đăng ký hiến tặng mô, tạng

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 12:38 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Y tế trao thẻ Bảo hiểm y tế, Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho những cá nhân tiêu biểu hiến tạng cứu người (Ảnh: cand.com.vn)

VTV.vn - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Từ năm 2013, bà đã đăng ký hiến tặng tất cả các mô, tạng sau khi chết, chết não và được gia đình ủng hộ.

Tối 26/10, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội đã diễn ra Chương trình truyền hình trực tiếp "Khi sự sống được sẻ chia" và Lễ phát động phong trào đăng ký hiến tặng mô, tạng. Hiện Việt Nam đã có 14 cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện nhiều kỹ thuật ghép mô, tạng phức tạp và đã kéo dài sự sống cho hàng nghìn người bệnh.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Từ năm 2013, bà đã đăng ký hiến tặng tất cả các mô, tạng sau khi chết, chết não và được gia đình ủng hộ. Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng tuyên bố sẵn sàng hiến mô, tạng của mình và hy vọng sẽ ngày càng có thêm nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký hiến tạng, giúp phong trào lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

Bộ Y tế và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế suốt đời, Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho những cá nhân tiêu biểu tình nguyện hiến tạng cứu người. Bộ Y tế kêu gọi toàn thể ngành y tế, mọi cá nhân trong cả nước hưởng ứng và tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết - chết não để giúp cứu chữa tận cùng cho hơn 22.000 người đang suy mô, tạng và chờ ghép giác mạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước