Sập biệt thự cổ ở Hà Nội

“Cách quản lý biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo có vấn đề”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/09/2015 15:07 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận định của KTS Trần Huy Ánh khi biệt thự 107 Trần Hưng Đạo được giao cho ngành đường sắt sử dụng từ 60 năm qua, nhưng việc quản lý, bảo tồn lại do UBND TP Hà Nội.

Sau vụ việc biệt thự hơn 100 năm tuổi ở số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội bất ngờ đổ sập và gây thương vong cho nhiều người, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Viện Khoa học Công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội tổ chức xác định nguyên nhân, đánh giá mức độ ảnh hưởng của các công trình liền kề. Nguyên nhân ban đầu được xác định do biệt thự đã quá cũ, xuống cấp, thấm nước nên giảm khả năng chịu lực.

Tuy nhiên, một câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này: Tại sao những biệt thự khác được xây cùng thời điểm, nhất là các biệt thự do các phái đoàn ngoại giao ở Hà Nội sử dụng từ 1954 đến nay, vẫn còn chắc chắn và nhiều công trình trên thế giới, được xây dựng từ thế kỷ 18, 19 cũng vậy?

Để làm rõ hơn vấn đề này, VTV đã mời đến trường quay kiến trúc sư Trần Huy Ánh, thành viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Mời độc giả theo dõi nội dung trao đổi trong VIDEO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước