Bộ Y tế: Bệnh viện Tâm thần Trung ương I phải cung cấp bằng chứng vụ “động” ma túy cho cơ quan điều tra

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 02/04/2021 18:36 GMT+7

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

VTV.vn - Quan điểm của Bộ Y tế là xử lý nghiêm, không bao che và không có vùng cấm, đề nghị bệnh viện phải hợp tác cung cấp bằng chứng cho cơ quan điều tra.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế nhấn mạnh: Đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng vì ảnh hưởng đến uy tín của ngành Y tế trong bối cảnh ngành Y tế đang nỗ lực phòng, chống đại dịch. Ban cán sự Đảng Bộ Y tế yêu cầu phải làm rõ nội dung vụ việc, phối hợp điều tra để làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án, bị can.

Quan điểm của Bộ Y tế là xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm. Ai sai phạm đến đâu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó. Bộ Y tế đề nghị bệnh viện phải hợp tác cung cấp bằng chứng cho cơ quan điều tra, đặc biệt là quản lý bệnh nhân tâm thần và nâng cao tinh thần trách nhiệm.

"Theo quy định, việc quản lý đối với bệnh nhân điều trị bắt buộc, các bệnh nhân này phải được tập trung tại khu vực riêng để điều trị nhưng bệnh viện lại chia các bệnh nhân rải rác các khoa khác nhau. Ngoài ra, cũng có quy định bệnh viện phải thường xuyên đi thăm khám bệnh nhân và cho uống thuốc kịp thời bởi thuốc ở đây cũng có thuốc liên quan đến hướng thần nên phải có kiểm soát. Trong quá trình điều trị những bệnh nhân bắt buộc như vậy, nếu có sự thuyên giảm phải đề nghị các cơ quan giám định trưng cầu giám định xem còn mắc bệnh hay không. Nếu không còn mắc bệnh phải ra viện và trở về địa phương" - ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết thêm.

Trước đó, tối 1/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hà Nội thông tin đã khởi tố 6 đối tượng có liên quan đến vụ mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Trong đó, đối tượng Nguyễn Anh Vũ là kỹ thuật viên Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị tạm giam để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

5 đối tượng khác bị khởi tố trong vụ án hình sự "mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" gồm: Nguyễn Xuân Quý - kẻ cầm đầu vụ việc, và các đối tượng trực tiếp tham gia buôn bán vận chuyển ma túy cho Quý gồm Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Trung Nguyên, Nguyễn Công Thường, Lê Hoàng Hải.

Hiện công an đang mở rộng điều tra, làm rõ quá trình hoạt động của băng nhóm liên quan đến bệnh viện, trách nhiệm của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I trong vụ việc. Đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng, bởi số lượng ma túy công an thu giữ được đến nay là hơn 6kg.

KHÓ TIN: Bệnh nhân tâm thần mở phòng... 'bay lắc', mua bán ma túy trong bệnh viện KHÓ TIN: Bệnh nhân tâm thần mở phòng... "bay lắc", mua bán ma túy trong bệnh viện

VTV.vn - Mở phòng bay lắc ma túy ngay phòng điều trị bệnh, tàng trữ và mua bán ma túy tại bệnh viện, vụ án với nhiều tình tiết khó tin vừa bị Công an TP Hà Nội triệt phá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước