Bộ Y tế hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1

Kim Xuân, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 17:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/12, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo thông báo kế hoạch, phương án trong việc tiêm vaccine dịch vụ, trong đó nhấn mạnh công tác đăng kí tiêm cho trẻ.

Sau khi có sự cố ngày 25/12 tại hai điểm tiêm vaccine dịch vụ của Trung tâm nghiên cứu vaccine và sinh phẩm, Bộ Y tế ngay lập tức đã triệu tập cuộc họp khẩn với Sở Y tế Hà Nội và 17 điểm tiêm vaccine dịch vụ tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, việc tiêm vaccine sẽ ưu tiên cho trẻ đang trong lịch tiêm vaccine 5 trong 1 (trẻ từ 2 - 4 tháng tuổi) và những trẻ đã tiêm được 1 hoặc 2 mũi. Bộ Y tế cũng đề nghị các cơ sở nên tổ chức tiêm đồng loạt và có kế hoạch cụ thể để người dân có thể đăng ký.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, số lượng vaccine dịch vụ 5 trong 1 đã về Việt Nam (gần 160.000 liều trong đợt này và 40.000 vào đầu năm 2016) vẫn có thể đáp ứng được một phần nhu cầu của người dân.

Để cung cấp thêm thông tin cho quý vị khán giả và các gia đình có nhu cầu tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 cho trẻ, sáng 26/12, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước