Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống sốt xuất huyết

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 14/04/2015 06:05 GMT+7

Bộ Y tế khuyến cáo người dân diệt muỗi phòng sốt xuất huyết (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo, người dân cần tích cực diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước đang có chiều hướng gia tăng. Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã khuyến cáo: Người dân cần tích cực diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Cục Y tế dự phòng nhấn mạnh, sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virus dengue gây ra. Bệnh xảy ra ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, bệnh lưu hành rất phổ biến, ở cả 4 miền Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên; kể cả ở thành thị và vùng nông thôn. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 7, 8, 9, 10.

Bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng bệnh. Bệnh thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc cùng lúc khiến cho công tác điều trị hết sức khó khăn, có thể gây tử vong nhất là với trẻ em, gây thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước