Bộ Y tế xử lý đường dây nóng bệnh viện không hoạt động

Kim Xuân, Duy Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 10:34 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các bệnh viên có đường dây nóng không hoạt động giải trình, hạn cuối cùng vào ngày 25/12.

Hiện cả nước đã có trên 1.200 đường dây nóng tại các cơ sở y tế. Theo quy định, tất cả các đường dây nóng phải mở 24/24 giờ để nhận và trả lời những thắc mắc, phản ảnh của người dân. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra đột xuất của Bộ Y tế đối với việc trực đường dây nóng của nhiều bệnh viện trên toàn quốc cho thấy, hơn 300 số điện thoại đường dây nóng y tế tại bệnh viện được gọi 3 lần nhưng không có người nghe máy, từ chối trả lời, thậm chí có hàng chục số điện thoại tắt máy hoàn toàn.

Sau vụ việc này, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các đơn vị y tế có đường dây nóng không hoạt động giải trình, hạn cuối cùng vào ngày 25/12.

Thông qua đường dây nóng, Bộ Y tế đã xử lý kỷ luật 62 cán bộ y tế về thái độ ứng xử, tiêu cực, khen thưởng kịp thời gần 80 trường hợp gương mẫu, hết lòng phục vụ bệnh nhân. Đường dây nóng đã trở thành một trong những kênh thông tin giúp ngành Y tế chấn chỉnh về tác phong, thái độ đối với người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước