Bút phê của Thứ trưởng Bộ GTVT là đúng quy định

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 06:48 GMT+7

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2015 vào chiều 30/01.

Theo đó, việc Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường có bút phê vào công văn đề nghị của doanh nghiệp gửi đến là đúng thẩm quyền và đúng theo quy định. Hơn nữa, việc các báo đưa về vấn đề tin nhắn liên quan đến Thứ trưởng là không có và hoàn toàn sai sự thật.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, theo quy chế làm việc của Bộ GTVT, Văn phòng Bộ sẽ phân loại công văn, giấy tờ thuộc lĩnh vực của Thứ trưởng nào phụ trách sẽ chuyển văn bản đến Thứ trưởng đó giải quyết.

Các đơn vị gửi đến Bộ trưởng, gửi đến Thứ trưởng phải có bút phê để giao nhiệm vụ cho từng đơn vị cụ thể để xử lý văn bản. Đây là việc làm bình thường như tất cả các cơ quan và lĩnh vực khác.

Bút phê của lãnh đạo Bộ chỉ là thông tin chuyển văn bản cho các cơ quan đơn vị, tuyệt đối không phải là căn cứ ưu tiên cho việc xét thầu, trình thầu, lựa chọn nhà đầu tư, lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn… hoặc giải quyết các công việc liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước