BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiểm soát được ổ dịch, không phát sinh ca nhiễm mới

Theo SK&ĐS-Thứ hai, ngày 17/05/2021 17:19 GMT+7

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung vừa cách ly vừa điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh hoạ.

VTV.vn - Từ tuần thứ 2 đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch tại bệnh viện, không phát sinh các ca dương tính mới.

Tính đến 7h ngày 17/5/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 344 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Cụ thể: Có 32 bệnh nhân thở oxy gọng; 5 bệnh nhân thở oxy dòng cao; 15 bệnh nhân thở máy (1 ca ECMO, 4 ca lọc máu liên tục).

Số bệnh nhân âm tính trên 1 lần 10 bệnh nhân

Theo Lãnh đạo bệnh viện, trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện có 13 nhân viên y tế, trong đó có 3 nhân viên đang điều trị tại Khoa Cấp cứu (2 người thở oxy kính và 1 bệnh nhân thở oxy dòng cao). Còn lại các bệnh nhân khác có các chỉ số về mặt cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của Thành phố Hà Nội và nỗ lực của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngay từ đầu khi phát hiện có nhân viên y tế mắc COVID-19, bệnh viện đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly. Do vậy đã khống chế ổ dịch trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch tại bệnh viện, không phát sinh các ca dương tính mới.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa điều trị cho các bệnh nhân vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Thời gian qua, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca vào viện, gồm bệnh nhân mắc COVID-19 của thành phố Hà Nội, bệnh nhân của các tỉnh phía Bắc, đặc biệt những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

Do tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng ca nhiễm tăng cao, một mặt bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho Hà Nội, bệnh nhân nặng tại các tỉnh chuyển lên, một mặt cử đoàn trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn. Đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước