Những 'nốt lặng' trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 21:17 GMT+7

VTV.vn - Cụm từ "cuộc chiến COVID" với ai đó có thể còn mơ hồ nhưng với các y bác sĩ, mỗi ngày trải qua với họ đầy khắc nghiệt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện là cơ sở tiếp nhận nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất cả nước. 16 tháng liên tục, đội ngũ y bác sỹ nơi đây đã căng mình để điều trị căn bệnh này và đã có những chuyện mà các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Bởi vì đã xảy ra những hành vi tiêu cực từ bệnh nhân, những tổn thất từ gia đình của bác sĩ và có cả những kỷ lục buồn về dịch bệnh.

Những nốt lặng trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Đêm 14/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ghi nhận kỷ lục về số bệnh nhân nặng, kỷ lục về số nhân viên y tế cả vòng trong lẫn vòng ngoài phải huy động.

Những nốt lặng trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 2.

Sau một đêm trắng phục vụ bệnh nhân, cặp vợ chồng bác sĩ nhận hung tin. Mẹ của họ vừa mất. Đang ở viện chống dịch, họ không thể về lo tang lễ cho mẹ. Con nhỏ lúc trước gửi bà, giờ chưa biết chăm sóc làm sao. Các đồng nghiệp chỉ có thể chia sẻ bằng một phút mặc niệm.

Nhưng chưa hết, tại khu điều trị, một bệnh nhân đã hành hung điều dưỡng vì chị này chưa kịp cung cấp số điện thoại Giám đốc bệnh viện. Có những chuyện không muốn nhắc lại trong cuộc chiến với COVID-19...


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước