BV Hữu Nghị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Phương Mai (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 16:54 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một bệnh nhân đang điều trị tại BV Hữu Nghị. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 27/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Đến dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ngành Trung ương, địa phương và các thế hệ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm cán bộ y, bác sỹ và bệnh nhân Khoa Cấp cứu hồi sức, Khoa Nội A, Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Hữu nghị. Được thành lập từ năm 1958, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ Đảng và Nhà nước; đồng thời cũng là địa chỉ tin cậy của nhân dân TP Hà Nội và các địa phương trong cả nước.

Là bệnh viện đa khoa tuyến cuối của Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ 28 tỉnh, thành phố phía Bắc, Bệnh viện Hữu nghị cũng xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo chuyên môn kỹ thuật cho y, bác sỹ của các bệnh viện địa phương. Bệnh viện Hữu nghị cũng tích cực, chủ động ứng dụng, phát triển các kỹ thuật mới, hiện đại, tiên tiến trong công tác khám chữa bệnh, xây dựng quy trình ứng dụng chẩn đoán hình ảnh áp dụng cho toàn ngành y tế, ứng dụng phần mềm để việc theo dõi hội chẩn, chẩn đoán bệnh được thuận tiện và đồng bộ.

Bệnh viện Hữu nghị cũng là một trong ba bệnh viện đầu tiên trong cả nước triển khai pha chế tập trung hóa chất điều trị ung thư đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và độ an toàn cao.

Với nhiệm vụ chính trị đặc biệt trong hệ thống chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ Trung ương, đội ngũ cán bộ viên chức, y bác sỹ của bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực đảm bảo sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Trong 10 năm qua, bệnh viện đã được giao nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho gần 1.000 cán bộ cao cấp. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Hữu nghị. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước cho những nỗ lực và thành tích của hơn 800 cán bộ viên chức, y bác sỹ của bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước