BV Ung bướu Cần Thơ phát huy hiệu quả mô hình bệnh viện vệ tinh

Huỳnh Tâm, Quốc Trạng-Thứ hai, ngày 31/08/2015 20:59 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ là một trong những đơn vị đã ghi nhận những kết quả bước đầu từ đề án bệnh viện vệ tinh.

bệnh viện ung bướu duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ luôn đối mặt với tình trạng quá tải. Số lượng bệnh nhân tập trung từ các địa phương về đây rất đông với hơn 500 bệnh nhân khám và điều trị mỗi ngày. Nhằm giải tỏa sức ép đó, đơn vị đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp từ việc loại bỏ các thủ tục không cần thiết đến đẩy nhanh công tác khám, điều trị và rút ngắn thời gian cho bệnh nhân.

Đặc biệt, thông qua đề án bệnh viện vệ tinh, trong đó có việc chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện hạt nhân là Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh, đã giúp cho công tác khám, điều trị của cơ sở y tế này nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu như trước đây, số lượng bệnh nhân mắc bệnh ung thư phải chuyến viện lên tuyến trên đến hàng trăm người thì hiện con số này đã giảm xuống hơn một nửa.

Hiện Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ đang tiếp tục nhân rộng đề án bệnh viện vệ tinh với các gói dịch vụ kỹ thuật cao hơn. Đồng thời, đơn vị cũng tiếp tục nâng cấp và tiến tới xây mới cơ sở với quy mô 500 giường, nhằm giải quyết vấn đề quá tải cũng như đáp ứng tốt nhu cầu điều trị tại chỗ của bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước