Hiệu quả bước đầu của mô hình bệnh viện vệ tinh

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/04/2015 17:50 GMT+7

VTV.vn - Đề án xây dựng bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế đang từng bước được giải quyết và thực trạng bệnh nhân vượt tuyến, ồ ạt đổ về các bệnh viện trung ương đang dần được giảm tải.

Theo ghi nhận, tại Phú Thọ, những kỹ thuật xạ trị ung thư, nay đã được chuyển giao về Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, người bệnh tại đây đã có thể yên tâm xạ trị ngay tại địa phương.

Được biết, xạ trị chỉ là một trong số hơn 160 gói kỹ thuật cao, được các bệnh viện hạt nhân trung ương chuyển giao cho mạng lưới bệnh viện vệ tinh tuyến tỉnh.

Thu hẹp dần khoảng cách địa lý và cả khoảng cách chuyên môn, đề án bệnh viện vệ tinh gỡ khó cho không ít người dân mắc bệnh hiểm nghèo. Các bệnh viện vệ tinh đang từng bước giảm tải hiệu quả cho các bệnh viện hạt nhân ở trung ương. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, việc phát triển mô hình này chưa thực sự đồng đều.

Hiện có khoảng 46 bệnh viện vệ tinh được chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện trung ương. Không dừng lại ở con số đó, Bộ Y tế đang tiếp tục nhân rộng mô hình này ra toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước