Cá chết tại đảo Phú Quý là do tác động tự nhiên

Lê Huân, Hải Sơn (VTV9)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 16:21 GMT+7

VTV.vn - Cá chết tại đảo Phú Quý chỉ xảy ra cục bộ ở 5/55 lồng bè, do rong tảo chết gây ra tình trạng thiếu oxy tại khu vực nuôi có nước tù đọng.

Ngày 10/5, trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về hiện tượng cá chết hàng loạt tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), đã khiến nhiều khách hàng từ chối không thu mua hải sản có nguồn gốc từ Phú Quý, khiến ngư dân điêu đứng.

Theo thông tin trước đó, ngày 9/5 đã xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt xảy ra tại 5 hộ nuôi trồng thủy sản tại khu vực Lạch Dù, ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. 5 cơ sở này đều nằm trong cùng một khu vực. Đây là khu vực có rạn san hô vây quanh, nước tù, không thông thoáng.

Trong khi đó, người dân và cơ quan chức năng khẳng định: Cá chết chỉ xảy ra cục bộ ở 5/55 lồng bè, do hiện tượng tự nhiên vì rong tảo chết gây ra tình trạng thiếu oxy tại khu vực nuôi có nước tù đọng.

Được biết, trước thông tin về vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Quý thống kê, xác định số lượng cá chết và tổng thiệt hại của người dân trên địa bàn. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành liên quan kiểm tra có biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc.

Chưa thể kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt ở đảo Phú Quý Chưa thể kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt ở đảo Phú Quý

VTV.vn - Hiện chưa thể kết luận nguyên nhân khiến cho cá nuôi ở đảo Phú Quý chết hàng loạt, vì không có dụng cụ phân tích nước biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước