Cà Mau tạm đóng cửa rừng tràm U Minh Hạ

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 04/02/2015 17:55 GMT+7

Để phòng cháy rừng mùa khô, kể từ ngày 4/2 sẽ tạm thời đóng cửa toàn bộ lâm phần rừng tràm U Minh Hạ đến cuối tháng 4 và có thể gia hạn cho đến mùa mưa.

Đóng cửa rừng đồng nghĩa với việc tạm dừng một số hoạt động sản xuất như tỉa thưa, khai thác rừng, lấy mật ong, đốt đồng… Người không có phận sự không được vào rừng, hạn chế đón khách tham quan trong tỉnh.

Toàn bộ khu vực rừng đóng cửa được đặt trong tình trạng bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, để bảo đảm cuộc sống của người dân trong rừng, bà con có hộ khẩu đăng ký sinh sống trong rừng được phép tổ chức sản xuất quan trọng như thu hoạch cá đồng, cày ải đất để kịp phơi khô, trồng trọt hoa màu và cây ăn trái. Đặc biệt, đối với khách tham quan du lịch là người nước ngoài, tỉnh ngoài đều được đón tiếp, nhưng có sự hướng dẫn của nhân viên kiểm lâm.

Hiện nay, mực nước trong rừng tràm U Minh Hạ tỉnh Cà Mau xuống rất nhanh do mùa khô hạn đã bắt đầu hơn tháng nay. Nguy cơ cháy rừng bắt đầu xuất hiện nên mọi biện pháp phòng chống cháy đã và đang được triển khai đồng bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

U Minh Hạ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước