Cả nước đã ghi nhận 40.000 ca mắc sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 13:29 GMT+7

Điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Báo ANTĐ)

VTV.vn - Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 9 tháng qua, trên cả nước đã ghi nhận gần 40.000 ca mắc sốt xuất huyết, cao hơn 24% so với cùng kỳ năm 2014.

Đáng chú ý, khu vực miền Nam ghi nhận tới hơn 29.000 trường hợp, chiếm tới 3/4 số ca mắc trên cả nước. Trong đó, số ca mắc sốt xuất huyết tập trung nhiều nhất là tại các tỉnh Đông Nam Bộ như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Riêng TP.HCM hiện số ca mắc nhiều nhất cả nước, với 9.000 ca, trong đó 3 trường hợp tử vong.

Năm nay, bệnh sốt xuất huyết có xu hướng diễn tiến nhanh. Một số nguyên nhân được đưa ra là năm nay rơi vào chu kỳ 5 năm, nên bệnh bùng phát mạnh và thời tiết biến đổi thất thường đã khiến muỗi sinh sôi mạnh. Đặc biệt, số người mắc sốt xuất huyết lại có xu hướng gia tăng ở những nơi như: Chung cư cao tầng, văn phòng máy lạnh - những nơi mà nhiều người nghĩ sẽ không có muỗi sinh sống.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân không điều trị tại nhà, mà hãy đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện nghi ngờ sốt xuất huyết như: sốt cao liên tục 2-7 ngày, khó hạ sốt; đau cơ, đau khớp; buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu; phát ban, xuất huyết dưới da.

Dịch sốt xuất huyết đang bước vào thời kỳ cao điểm Dịch sốt xuất huyết đang bước vào thời kỳ cao điểm

VTV.vn - Dịch sốt xuất huyết đang bước vào thời kỳ cao điểm. Không chỉ tại khu vực phía Nam mà tại nhiều tỉnh phía Bắc, số bệnh nhân sốt xuất huyết cũng đang tăng nhanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước