Các bến xe sẽ phải quản lý xe khách bằng phần mềm

Minh Đức-Thứ tư, ngày 09/09/2020 06:06 GMT+7

Ảnh:VTVNews

VTV.vn - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến hết tháng 8, theo thống kê trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ VN còn lại 238 bến xe chưa truyền dữ liệu theo quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở GTVT sử dụng phần mềm quản lý bến xe khách để quản lý hoạt động ra, vào bến và cung cấp thông tin trên Lệnh vận chuyển về máy chủ của Tổng cục Đường bộ VN.

Vào tháng 7 đã có văn bản đôn đốc các Sở GTVT các tỉnh, thành phố sử dụng phần mềm quản lý bến xe khách để quản lý hoạt động xe ra, vào bến và cung cấp thông tin trên lệnh vận chuyển về Tổng cục Đường bộ VN. Thời gian yêu cầu các bến xe loại 1 đến loại 4 phải hoàn thành việc truyền dẫn dữ liệu theo quy định xong trước ngày 15/8/2020.

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đến hết tháng 8, theo thống kê trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ VN đã có 127 bến xe truyền dữ liệu, còn lại 238 bến xe chưa truyền dữ liệu theo quy định.

Để đảm bảo thực hiện quy định này đúng theo lộ trình được quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải và đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các Sở GTVT đôn đốc, chấn chỉnh và yêu cầu các bến xe khách chưa truyền dữ liệu hoặc có truyền nhưng không liên tục thực hiện ngay việc truyền dữ liệu theo quy định tại Nghị định 10/2020 và Thông tư 12/2020 của Bộ GTVT. Thời hạn hoàn thành xong trước ngày 30/9/2020.

Các Sở GTVT phải bố trí nhân lực thường xuyên truy cập vào phần mềm để theo dõi, khai thác và sử dụng dữ liệu trên phần mềm để đôn đốc, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ - đường sắt.

Bắt đầu từ tháng 10/2020, Tổng cục Đường bộ sẽ trích xuất dữ liệu từ hệ thống phần mềm và thông báo đến các Sở GTVT về tình hình thực hiện việc cung cấp dữ liệu của các bến xe khách theo quy định định kỳ hàng tháng.

Vì sao cần lắp camera phạt nguội khu vực bến xe? Vì sao cần lắp camera phạt nguội khu vực bến xe?

VTV.vn - Mặc dù đã xử lý nhiều trường hợp nhưng cứ vắng bóng lực lượng chức năng, vi phạm lại ngang nhiên diễn ra bất kể giờ nào trong ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước