Các biện pháp hữu ích phòng bệnh mùa nắng nóng

Minh Đức-Thứ hai, ngày 11/05/2020 09:44 GMT+7

VTV.vn - Người dân ngoài việc phòng chống dịch COVID-19 cũng cần chú ý bổ sung nước và vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hà Nội đang bước vào dịp nắng nóng, bện cạnh mối lo từ dịch COVID-19, thời tiết đầu hè cũng sẽ tác động lớn tới sức khỏe của người dân. Để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế vừa đưa ra các khuyến cáo đến người dân về các biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng bệnh mùa nắng nóng. Cụ thể:

- Hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng thì phải đội mũ, mặc quần áo, đeo kính, khẩu trang… chống nóng.

- Uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, mất nước nhiều nên uống bổ sung nước chanh hoặc nước pha muối loãng, nước pha Oresol…, tuy nhiên, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng.

- Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để gió quạt thổi trực tiếp gần vào người.

- Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường dinh dưỡng, ăn thêm hoa quả để đảm bảo đủ vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

- Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

- Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà, đồ chơi trẻ em, dụng cụ học tập… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước