Đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong giai đoạn nắng nóng

Quỳnh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/05/2020 18:44 GMT+7

VTV.vn - Tăng cường xe đưa đón, lắp đặt thêm quạt mát và đẩy giờ học lên sớm hơn… là một số biện pháp được áp dụng tại nhiều trường ở Hà Nội.

Các tỉnh thành miền Bắc, miền Trung đang trong đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên của năm. Cái nóng đầu mùa cũng khiến ai cũng thấy mệt mỏi, các thầy cô và các em học sinh cũng vất vả hơn khi quay trở lại nhà trường.

Đúng đợt nắng gắt đầu mùa lại là lúc các em học sinh cấp 2, cấp 3 trở lại trường học. Tại Thủ đô Hà Nội, liên tiếp 3 ngày nay, nhiệt độ khoảng 34-35 độ C, trời oi nóng. Giữa trưa và đầu giờ chiều, khoảng thời gian nóng nhất trong ngày, nay lại trùng với giờ học sinh tan học khối sáng và là giờ đến lớp của khối chiều. Các bậc phụ huynh và các em cũng vất vả hơn trong việc đến trường. Áo chống nắng, mũ, khẩu trang được trang bị đầy đủ nhưng việc đứng đợi chờ con giữa cái nóng bức hẳn là điều chẳng ai mong muốn.

Ở trường, việc phải đeo khẩu trang liên tục, cộng với nhiều phòng học không được bật điều hòa cũng khiến cho các em học sinh không giấu được sự uể oải, mệt mỏi trong ngày nắng nóng. Nước uống, quạt cầm tay đã thành vật bất ly thân của nhiều học sinh.

Rất hiểu những vất vả của học trò và lo lắng của phụ huynh, thầy cô và nhà trường cũng cố gắng đưa ra các giải pháp và linh hoạt thực hiện trong những ngày thời tiết nóng bức này.

Tại trường THPT Khoa học giáo dục, nhà trường cũng tăng cường xe ô tô đưa đón các em học sinh, tránh di chuyển trực tiếp dưới nắng. Các môn thể dục thể chất được đẩy lên các tiết đầu ngày khi trời còn mát hoặc chuyển vào phòng học trong nhà. Có trường lại tăng cường lắp đặt thêm quạt mát và đẩy giờ học lên sớm hơn.

Mùa hè năm nay không còn là thời gian mà thầy trò được nghỉ ngơi nữa mà thay vào đó lại là giai đoạn vất vả cho cả nhà trường và học sinh khi vừa chạy đua với kiến thức, vừa chạy đua với nắng nóng để có một năm học trọn vẹn.

Chủ tịch Hà Nội: 'Không nên chia giờ học, học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn' Chủ tịch Hà Nội: "Không nên chia giờ học, học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn" Các trường đại học lên phương án tuyển sinh năm 2020 Các trường đại học lên phương án tuyển sinh năm 2020 TP.HCM: Khó sắp xếp để học sinh đi học 100#phantram tại trường TP.HCM: Khó sắp xếp để học sinh đi học 100#phantram tại trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước