Các tỉnh phía Bắc lên phương án đối phó mưa lũ

Khuất Minh, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 15:23 GMT+7

Cuộc họp của Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai vào sáng 28/7.

VTV.vn - Sáng 28/7, Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai đã họp và chỉ đạo các địa phương, các đơn vị liên quan lên phương án, kịch bản đối phó với mưa lũ trong thời gian tới.

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong các ngày 30 - 31/7, khu vực Bắc Bộ sẽ có thể xảy ra mưa lớn. Khả năng kịch bản này có thể xảy ra từ 70 - 80%.

Nếu xảy ra thì vùng trọng điểm mưa sẽ nằm trong vùng trung du, miền núi phía Bắc và đồng bằng Bắc Bộ. Tổng lượng mưa dự đoán trong thời gian này sẽ khoảng từ 200-300mm.

Kéo theo mưa lớn sẽ có lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, trọng điểm mưa được dự báo là vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sau cơn bão số 1 vừa qua, các chuyên gia đánh giá đây có thể sẽ là đợt mưa lũ lớn tiếp theo xảy ra trong năm nay.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cảnh báo các địa phương phải tăng cường tuyên truyền đến người dân, cảnh báo chính quyền địa phương, không để xảy ra tình trạng chủ quan, không nắm bắt được tình hình. Các đơn vị cứu hộ cứu nạn, văn phòng thường trực các tỉnh trực ban 24/24h để kịp thời phản ứng. Các địa phương phải lên các phương án, kịch bản xác định những tình huống có thể xảy ra.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các đơn vị truyền thông: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam… tăng cường thời lượng phát sóng, nếu xảy ra mưa bão, trên các bản tin Thời sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước