Các tỉnh phía Nam khan hiếm sách giáo khoa?

Thanh Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 06:37 GMT+7

VTV.vn - Việc nhiều nhà sách khan hiếm sách giáo khoa vào thời điểm cận kề năm học mới đã khiến nhiều phụ huynh rất lo lắng.

Hiện nay, tại các tỉnh thành phía Nam xuất hiện tình trạng các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn khi đi tìm mua sách giáo khoa cho con em, đặc biệt là sách cho học sinh lớp 1. Tại thành phố Cần Thơ, các đầu sách thiếu tập trung chủ yếu ở một số quyển trong bộ sách thí điểm mô hình trường học mới. Đây là bộ sách do nhà trường phấn phối, nên rất khó để tìm mua ở các nhà sách.

Trước thực tế trên, nhiều phụ huynh đã giải quyết bằng cách mua sách giáo khoa của chương trình bình thường. Điều này đã tạo ra tình trạng thiếu sách cục bộ tại một số nhà sách.

Tuy nhiên, theo Công ty Cổ phần sách, thiết bị giáo dục Cửu Long - nơi xuất bản và cung ứng sách giáo khoa cho 9 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, hiện số lượng sách giáo khoa của chương trình thường vẫn còn 250.000 bản, vấn đề là các phụ huynh cần đến đúng địa điểm để mua.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, việc các nhà sách không dám nhập thêm hàng do sợ tồn kho cũng là nguyên nhân gây khan hiếm sách tại các nhà sách trên địa bàn TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước