Các trường ĐH, CĐ top dưới thiếu thí sinh: Do đâu?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2015 16:16 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê sơ bộ cho thấy, năm nay, nhiều trường đại học top dưới, đặc biệt là các trường đại học ngoài công lập, đang thiếu nguồn tuyển sinh.

Hôm nay (9/9), các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã nhận xong hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, bao gồm cả những hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT vẫn chưa có thống kê cuối cùng về tình hình đợt 2 xét tuyển này.

Qua khảo sát sơ bộ của phóng viên Thời sự tại nhiều trường đại học, cao đẳng, năm nay, nhiều trường đại học top dưới, đặc biệt là các trường đại học ngoài công lập đang thiếu nguồn tuyển. Trong khi đó, những trường mọi năm vốn không phải lo lắng về nguồn tuyển, đến nay cũng thiếu thí sinh, như: Đại học Lâm nghiệp hiện vẫn còn thiếu tới 700 chỉ tiêu. Đại học Công nghiệp Hà Nội, một trường top giữa vốn rất hút thí sinh đăng ký vào hệ cao đẳng, năm nay lượng hồ sơ nộp vào trường này chỉ bằng 1/10 năm 2014.

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, hơn 2/3 lượng thí sinh đã đỗ vào các trường đại học ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên. Đồng thời, trên toàn hệ thống cũng đã có gần một nửa các trường tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1. Một nửa số trường còn lại chỉ có 1/3 số thí sinh thi THPT Quốc gia có điểm trên sàn để tuyển sinh. Như vậy, cho dù cộng cả số thí sinh xét bằng học bạ thì chắc chắn nguồn tuyển vẫn thiếu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước