Các trường ngoài công lập khó tuyển đủ chỉ tiêu

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 23:00 GMT+7

VTV.vn - Qua khảo sát sơ bộ của PV VTV tại một số trường ĐH, CĐ, lượng hồ sơ nộp vào các trường ĐH top dưới, đặc biệt là các trường ĐH ngoài công lập không nhiều.

Hôm qua (7/9) - hạn chót để các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH, CĐ. Vào ngày hôm nay (8/9), các trường bắt đầu thống kê dữ liệu tuyển sinh và chuẩn bị gửi giấy báo nhập học cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường

Cho đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa đưa ra thống kê cuối cùng về tình hình xét tuyển nguyện vọng 2. Tuy nhiên, qua khảo sát sơ bộ tại một số trường ĐH, CĐ, có thể thấy lượng hồ sơ nộp vào các trường ĐH top dưới, đặc biệt là các trường ĐH ngoài công lập không nhiều.

Có những trường còn vài trăm đến hàng nghìn chỗ trống như: ĐH Lâm nghiệp thiếu hơn 700 chỉ tiêu; ĐH Hồng Bàng còn 555 chỉ tiêu; ĐH Thái Nguyên thiếu gần 1.000 chỉ tiêu; Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội còn đến 3.000 chỉ tiêu; Trường ĐH Nông lâm Bắc Giang nhận được lượng hồ sơ chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu.

Hệ CĐ của nhiều trường cũng thiếu nguồn tuyển trầm trọng. Ở các trường nghề, tình hình còn thưa vắng, đìu hiu hơn. Hiện vẫn còn hơn 20 trường ĐH và 50 trường CĐ phía Nam còn chỉ tiêu xét tuyển và dự kiến tiếp tục tuyển sinh trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Cũng trong ngày hôm nay, nhiều trường đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung. Đa số mức điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung dao động ở mức 15 đến 18 điểm đối với bậc ĐH và 12 - 15 điểm đối với bậc CĐ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước