Xét tuyển đợt 2: Các trường ĐH, CĐ đối phó với hồ sơ ảo

Đức Hạnh (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ năm, ngày 03/09/2015 20:41 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 2 ĐH, CĐ, nhiều trường đang phải tìm cách đối phó với tình trạng hồ sơ ảo để đạt chỉ tiêu tuyển sinh.

Chỉ còn 4 ngày nữa sẽ kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 2 đại học, cao đẳng năm 2015. Nếu như ở đợt xét tuyển nguyện vọng 1, đây là thời điểm nước rút để thí sinh tăng tốc nộp hồ sơ thì ở nguyện vọng 2, không khí hoàn toàn ngược lại. Lượng hồ sơ nộp ít trong khi lượng hồ sơ ảo tương đối nhiều. Nhiều trường phải tìm cách đối phó với tình trạng hồ sơ ảo để đạt chỉ tiêu tuyển sinh.

Để đối phó với lượng hồ sơ ảo, nhất là những trường cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến, với trường hợp xét tuyển bằng học bạ, trường chỉ nhận hồ sơ trực tiếp.

Thực tế cho thấy, chỉ có các trường ngoài công lập lớn mới xét tuyển được thí sinh và có cơ may đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển này. Lý do vì các thí sinh chờ sát ngày mới nộp hồ sơ để gia tăng khả năng trúng tuyển hoặc chờ đợi cho đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng năm sau. Trước diễn biến của đợt xét tuyển này, nhiều trường ngoài công lập khác đã lên kế hoạch cho đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước