TP.HCM: Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV2 thưa thớt

Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 15:38 GMT+7

VTV.vn - Đợt xét tuyển nguyện vọng 2 sẽ kết thúc vào ngày 7/9, nhưng hiện vẫn còn 29 trường ĐH và 54 trường CĐ phía Nam công bố còn chỉ tiêu xét tuyển với số lượng khá nhiều.

Một trong những nguyên nhân khiến thí sinh đến xét tuyển nguyện vọng 2 tại TP.HCM thưa thớt do số lượng thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 năm nay nhiều hơn so với các năm trước. Vì vậy, nguồn tuyển để các trường xét tuyển nguyện vọng 2 khá hạn chế.

Bên cạnh đó, do tâm lý chung của nhiều thí sinh và phụ huynh thích học trường công hơn trường tư, nên số thí sinh có quỹ điểm tương đối tốt chờ năm sau thi lại. Trong khi đó, lượng thí sinh có ý định giam hồ sơ đến ngày cuối cũng có. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VTV, con số này rất ít.

Có thể nói cơ hội trúng tuyển vào đại học, cao đẳng trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này của các thí sinh là rất lớn. Vì các thí sinh được nộp 4 nguyện vọng trong 1 ngành và được nộp 3 hồ sơ vào 3 trường khác nhau. Ngoài ra, các trường còn áp dụng cả hình thức xét tuyển bằng học bạ.

Tuy nhiên, thực tế chỉ những trường công, hoặc trường đại học ngoài công lập top trên mới chỉ tạm đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển nguyện vọng 2 - số lượng này chưa trừ số hồ sơ ảo. Vì thế, các trường phải tăng mức chỉ tiêu tuyển sinh lên từ 1,5 - 2 lần, may ra mới đạt chỉ tiêu cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước