Trong những ngày Tết, các gia đình thường có thói quen mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ và dùng dần. Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm không đúng cách rất dễ gây ôi thiu, ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bảo quản thực phẩm tươi lâu sẽ giúp đảm bảo thực phẩm không có độc tố gây hại cho sức khỏe trong những ngày đầu năm mới này.
Theo chuyên gia Đinh Thị Kim Liên, một số loại thực phẩm có thể bảo quản trong dài ngày khi làm đúng cách, ví dụ như bánh chưng để ráo nước, giữ trong ngăn đá. Tuy nhiên, một số thực phẩm không thể để lâu ngày như thịt nguội, các món canh...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!